Một hàm răng nhạy cảm là hàm răng dễ bị kích ứng khi chúng ta sử dụng các thức ăn có tính axit cao hoặc nóng quá, lạnh quá…mà từ đó các xúc cảm này truyền qua răng và tới các dây thần kinh dưới răng. Vậy để tìm kiếm một loại nước súc miệng phù hợp cho hàm răng nhạy cảm ta cần lựa chọn như thế nào cho phù hợp.


Thường xuyên súc miệng lại bằng nước súc miệng có tính làm giảm độ nhạy cảm cho răng là việc nên phát huy khi bạn có phải hàm răng nhạy cảm. Nước súc miệng dành cho răng nhạy cảm phải đảm bảo rằng nó có thể làm giảm phản ứng của các dây thần kinh dưới răng khi ta tiếp xúc với các thực phẩm kích ứng cao, và tăng cường sự bảo vệ hàm răng bằng việc bao bọc xung quanh hàm răng.Một hàm răng nhạy cảm cũng dễ dẫn tới hàm răng lệch lạc và phảiniềng răng.

Xem thêm >>>> phẫu thuật hàm hô

Các loại nước súc miệng chứa cồn cho ta một cảm giác mát tức thì, chúng là loại nước súc miệng tốt để vệ sinh răng miệng khi bạn đang có một vài vấn đề về răng miệng hiện tại như viêm chân răng, viêm nướu lợi…Cần tránh các loại nước súc miệng có tính axit, loại nước súc miệng có độ pH thấp làm xói mòn lớp men bảo vệ và làm trầm trọng hơn vấn đề về răng miệng này. Khi mòn răng, lớp men bên ngoài mất đi và chúng làm lộ lớp ngà răng bên trong làm cho răng nhanh bị hư hỏng và có thể mất răng.

Nên lựa chọn các loại nước súc miệng có chứa nhiều thành phần như florrua, chúng được thiết kế đặc biệt cho hàm răng nhạy cảm, hầu hết các loại nước súc miệng này còn chứa them các khoáng chất như muối kali, canxi photphat…là những khoáng chất có lợi cho hàm răng.Dễ dàng vệ sinh hơn với hàm răng thẳng, nếu bị hô, móm có thể niềng răng hô, móm để được hàm răng thẳng hơn. Xem bài liên quan cùng danh mục: