sua dieu hoa tai Da Nang cho hay bạn cũng sẽ trở nên cũ kỉ, ì ạch và ít lạnh nếu bị đặt trong tình trạng không được vệ sinh và nạp gas trong thời gian dài. Nghiêm trọng hơn nữa, nó có thể dẫn đến các hư hỏng lây lan đến các linh kiện kèm theo và môi trường không khí ẩm thấp có mùi hôi vì không được bảo trì vệ sinh máy lạnh thường xuyên.

1. Vệ sinh điều hòa máy lạnh

Điều hòa là thiết bị điện lạnh, vì vậy việc vệ sinh cũng như bảo trì là để duy trì tuổi thọ cũng như chất lượng sử dụng của chúng mang lại cho chính mình

Việc sử dụng thường xuyên làm cho điều hòa máy lạnh dính nhiều bụi bẩn, đó cũng là nguyên nhân làm cho máy lạnh không lạnh, nếu khách hàng không biết thì có thể tưởng là bị hư mà sử dụng dịch vụ sửa chữa khá tốn kém

Mỗi máy lạnh có 1 cấu trúc và công suất sử dụng riêng, nên thời gian vệ sinh máy lạnh cũng khác nhau.

Giá vệ sinh máy lạnh không mắc nhưng để máy lạnh hư rồi sửa chữa thì khá là đắt đỏ, có nhiều lúc nó mắc hơn là mua 1 con máy lạnh khác

Đó là lý do vì sau chúng ta cần gọi sửa điều hòa tại Đà Nẵng định kỳ. Hotline: 0905,726,097 hay 0368,447,997

2. Nạp gas điều hòa máy lạnh Sử dụng điều hòa máy lạnh mà không biết lúc nào cần phải nạp gas, bạn sẽ vô tình làm tăng thêm số lượng điện năng tiêu thụ hằng tháng. Vậy khi nào điều hòa máy lạnh cần phải nạp gas? Bao lâu thì nên nạp ga một lần?

*. Khi nào điều hòa máy lạnh cần nạp gas? Dấu hiệu nhận biết điều hòa máy lạnh hết gas

Điều hòa Máy lạnh cần nạp gas sẽ xuất hiện những dấu hiệu cần quan tâm như sau:

Khi bật điều hòa máy lạnh lên, không cảm nhận hơi lạnh tỏa ra bên ngoài hoặc hơi lạnh bay ra quá yếu.

Dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá.

Ở một số dòng điều hòa máy lạnh mới cao cấp có chức năng tự chẩn đoán, người dùng có thể dễ dàng theo dõi được các thông số gas ngay trên remote đi kèm của máy lạnh.

Nạp gas điều hòa máy lạnh tại Đà Nẵng

*. Nạp loại gas gì và tác hại khi điều hòa máy lạnh hết gas

. Những tác hại khi máy lạnh hết gas

Khi máy lạnh hết gas, bạn phải đối mặt đến những điều “kinh khủng” sau:

Tốn điện: Khi hết gas, bạn sẽ không cảm nhận được không khí mát lạnh như mong muốn. Do đó, bạn thường hạ thấp nhiệt độ hơn bình thường, dẫn đến hao điện năng dù cho bạn có xài máy lạnh inverter tiết kiệm điện cỡ nào đi chăng nữa.

Không khí oi bức dù máy vẫn hoạt động khiến bạn khó chịu, không tập trung cho công việc.

. Cần nạp gas cho máy lạnh khi nào?

Vậy, nếu máy lạnh bị hết gas thì bạn cần phải nạp ngay gas mới để đảm bảo rằng máy lạnh nhà bạn luôn được hoạt động ổn định.

Những loại gas thường dùng khi nạp gas máy lạnh

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại gas phổ biến nhất đang được sử dụng cho máy lạnh chính là loại R410, R22 và R32.

Gas R22: Đây là loại gas thường được sử dụng do có giá thành rẻ cũng như quy trình nạp gas khá đơn giản, không cần đòi hỏi nhiều về kỹ thuật cũng như thiết bị khi nạp gas.

Gas R22 có khả năng dung nạp thêm tạp chất, nên khi thợ nạp gas chỉ cần đo được lượng gas cần nạp và có thể tiến hành nạp bổ sung mà không cần phải xả bỏ hết phần gas còn tồn đọng trong máy lạnh thường. Tuy nhiên, loại gas này làm lạnh tương đối kém cũng như nó gây hại đến tầng Ozon. Xem bài liên quan cùng danh mục: