Theo báo yêu trẻ online cho biết, trẻ lên 3 tuổi buộc phải học nhiều kỹ năng để bé phát triển tư duy và lớn mạnh toàn diện hơn, dưới đây là những kỹ năng thiết yếu mà những bậc ba má buộc phải dạy ngay cho bé nhé.

Dạy trẻ tự coi ngó bản thân


khi trẻ lên 3 tuổi, việc tự mặc áo quần, tự xỏ giày dép, tự rửa mặt, đánh răng đúng phương pháp, tự tắm, tự xếp đồ vào balo đi học không còn quá khó. Nếu trẻ làm sai thì bác mẹ cũng đừng làm thay mà hãy chỉ dẫn con làm lại cho đúng. Bác mẹ nhớ động viên con thật nhiều và thưởng cho con các món quà đơn giản, sau lúc con tự làm những việc đó.

Dạy trẻ tự bảo vệ mình khỏi những tệ nạn xâm hại

Blog Bkinh doanh online cho biết thêm, cha mẹ đừng nghĩ đây là việc lũ trẻ không làm được, bác mẹ phải dặn con tuyệt đối cấm cho mọi người động vào khu vực thân thể bên trong đồ lót của mình. Dạy con hét lên nếu ai đó chạm vào phần “kín” của mình. Chắc chắn điều đó sẽ giúp con an toàn hơn.

Dạy trẻ 3 tuổi học mời người lớn ăn cơm - phép lịch sự tối thiểu

không tính việc chào hỏi, đi thưa về trình của trẻ thì bố mẹ cũng cần dạy trẻ mời cơm người to. Bố mẹ nên là tấm gương sáng cho trẻ con noi theo. Nếu trẻ thấy ba má làm thì trẻ sẽ học theo rất nhanh. Đồng thời, lúc trẻ mời cơm Các bạn thì người lớn nhớ khen để cổ vũ tinh thần trẻ. Đó là điều mà các mẹ cần làm. Điều này đặc trưng được những chuyên gia phòng chống tai nạn ở Canada Earthquake Kits thường xuyên vận dụng khi nuôi dạy con mình và tất nhiên họ hiểu con họ và lớn mạnh sáng dạ hơn.

Dạy trẻ 3 tuổi học xúc ăn đúng giờ quy định

Trẻ 3 tuổi đã đủ khéo léo để tự xúc ăn, tự uống nước, mặc dầu hơi lâu, thường rơi vãi có thể làm cha mẹ khó chịu, nhưng đó là những điều cần dạy trẻ 3 tuổimà những mẹ buộc phải làm. Bố mẹ buộc phải cương quyết không giúp trẻ thì dần dần trẻ sẽ học được thói quen ăn cơm nhanh, xúc cơm gọn một bí quyết thành thạo. Thỉnh thoảng để trẻ đói 1 bữa cũng sẽ khiến trẻ hiểu ra và ngoan hơn đa số. Xem bài liên quan cùng danh mục: