Mình sẽ cố gắng sẽ viết ngắn gọn nhất để các bạn dễ hiểu về cái sự mất dạy tại TenTen mà mình vừa gặp phải khi đăng kí tên miền tại TenTen.
+ Như các bạn đã biết thì việc săn domain hết hạn để xây dựng hệ thống PNB là điều bình thường của các SEOer, và để tìm được một Domain hết hạn có nhiều link trỏ về từ các trang báo trí phù hợp với ngành nghề hướng tới là việc không hề dễ dàng, chính vì thế nên sau khi đã xác định được Domain cần mua thì việc đầu tiên là không trần trừ tiến hành đăng kí đồng thời chuyển tiền ngay cho nhà cung cấp tên miền.


Trường hợp của mình là như sau;
_ Sau khi tìm được một Domain hết hạn ý có hàng tá Backlink trỏ về từ vnexpress. net, dantri. vn, zing. vn, kenh14. vn ..... Nói chung là thuộc hàng khá hiếm. Như thường lệ đó là mạng để tiến hành đăng kí và chuyển tiền nhưng chỉ có một điều khác với mọi lần là thay vì liên hệ với MatBao thì lần này khùng điên sao đấy, VK mình lại đi làm việc với TENTEN ( Chắc vì ham rẻ, phụ nữ mà ).
_ Kết quả thu về được là! Hôm nay mở tên miền đó ra thì nó đã thuộc về ai đó, được sở hữu ngay trong ngày hôm đó nhưng không phải là mình. Lưu ý, tất các các bước như kiểm tra tên miền từ hệ thống, Yêu cầu kiểm tra tên miền từ nhân viên, chuyển tiền ngay sau đó đều đã được thực hiện. Sau khi chuyển tên miền vẫn không xác nhận nên buộc đã phải gọi trực tiếp cho TEN TEN để đôn đốc.


Mình không tiếc gì cái tên miền vì mình có số lượng domain lưu trữ khá đủ rồi, những gì mình muốn đề cập ở đây là
1. Thật sự cái tên miền đó có thực sự bị người khác mua mất không hay lũ sâu bọ Ten Ten nó thấy thơm quá lên giở trò khốn nạn
2. Nếu có tìm được một Domain chất lượng thì đừng bao giờ đăng kí ở mấy cái nhà cung cấp có kèm dịch vụ đấu giá tên miền ( Mình bị vài lần rồi ) nên sau này chỉ chọn duy nhất MatBao vì hệ thống của họ sẽ xác nhận hoàn tất ngay sau khi chuyển tiền đầy đủ


* Mấy bạn xây dựng PBN theo hướng săn domain hết hạn như mình cần lưu ý nhé. Xem bài liên quan cùng danh mục: