Đối với lĩnh vực kinh doanh thời trang, mỹ phẩm, quan trọng nhất không phải là chất lượng sản phẩm, phong cách phục vụ,… mà là sự hài lòng của khách hàng. Có thể sản phẩm của bạn không quá nổi bật, nhưng khi khách hàng đã hài lòng, bạn vẫn có thể thành công.Bằng cách khuếch tán tinh dầu vào không khí, khách hàng sẽ cảm thấy thư thái khi bước vào một không gian tràn ngập hương thơm. Và hơn hết, chiến lược marketing bằng mùi hương có thể giúp cửa hàng gia tăng doanh số bởi những lý do sau:

-Khách hàng có thể đánh giá sản phẩm của bạn cao cấp và chất lượng hơn.

-Khách hàng dành nhiều thời gian để mua sắm nhiều hơn tại cửa hàng của bạn.

-Khách hàng ấn tượng và thích đến cửa hàng của bạn hơn những shop quần áo khác.

C/ CÁCH KHUẾCH TÁN TINH DẦU TẠO HƯƠNG THƠM CHO CỬA HÀNG HIỆU QUẢ

- Không gian nhỏ dưới 15m2: Bạn có thể sử dụng đèn xông tinh dầu với những cửa hàng có diện tích nhỏ. Ưu điểm là giá thành rẻ tuy nhiên cũng hơi bất tiện vì đèn sáng chói gây chú ý và phải chờ nước nóng lên mới bắt đầu tỏa hương. Với những loại đèn đốt nến cũng cần cẩn thận vì tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Một phương pháp khác tiện dụng và phổ biến hơn đèn xông tinh dầu cho không gian nhỏ là các bình tinh dầu cắm que gỗ tự khuếch tán hương thơm. Với loại sản phẩm này, chỉ cần cắm vào là que gỗ tự hút tinh dầu bên trong lọ tỏa hương ra rất tiện dụng, khi nào hết thì châm thêm tinh dầu mới. Một bộ cắm que trung bình tỏa hương được 20-40 ngày.

- Không gian phòng lớn dưới 50m2: Nên sử dụng máy xông tinh dầu siêu âm với cửa hàng từ 20-50m2. Ưu điểm của phương pháp này là sử dụng tiện lợi, đơn giản, khuếch tán mạnh và an toàn, tự tắt khi hết nước. Nhược điểm là giá thành khá cao so với đèn xông nhưng bù lại sẽ tiệt kiệm điện và tinh dầu hơn.

- Với không gian siêu lớn trên 100m2: Nên sử dụng và lắp đặt các loại máy khuếch tán tinh dầu công nghiệp, sử dụng tinh dầu nguyên chất phun trực tiếp mà không hòa loãng với nước. Ưu điểm là hương thơm mạnh, mùi thơm luôn đồng đều không suy giảm. Nhược điểm là giá thành máy cao và hao tốn nhiều tinh dầu.

XEM MẪU VÀ GIÁ CÁC SẢN PHẨM XÔNG TINH DẦU:

- Đèn xông tinh dầu: [urldf]https://tinhdaulachampa.net/den-xong-tinh-dau.html[/urldf]
- Máy khuếch tán tinh dầu: [urldf]https://tinhdaulachampa.net/may-khuyech-tan-tinh-dau.html[/urldf]
- Tinh dầu cắm que gỗ: tinhdaulachampa.net/tinh-dau-thom-que-go.html..C/ LƯU Ý KHI CHỌN MUA TINH DẦU XÔNG THƠM CHO CỬA HÀNG THỜI TRANG, MỸ PHẨM

- Nên sử dụng tinh dầu nguyên chất, chiết xuất thiên nhiên. Những loại tinh dầu hương liệu có thể gây nhức đầu và sử dụng lâu ngày phát sinh các bệnh hô hấp, tim mạch...

- Dùng tinh dầu với lượng vừa đủ, nhẹ nhàng để thư giãn và phù hợp với tất cả mọi người trong cửa hàng, từ khách vào mua cho đến nhân viên làm việc.

- Nên sử dụng một mùi hương duy nhất, xuyên suốt để tạo dấu ấn riêng trong tâm trí khách hàng.

- Có thể sử dụng tinh dầu để nhỏ lên các sản phẩm, quà tặng, túi đựng hàng mang về để tăng phần sang trọng và tạo ấn tượng chuyên nghiệp cho cửa hàng.

Tham khảo những loại tinh dầu thích hợp với cửa hàng thời trang, mỹ phẩm tại: ĐÂY Xem bài liên quan cùng danh mục: