Theo quy định của pháp luật lao động, người lao động nước ngoài có nhu cầu xin Cấp giấy phép lao động phải có đủ điều kiện về sức khỏe để đảm nhận công việc. Không chỉ đối với các trường hợp người lao động xin cấp mới Giấy phép lao động mà cả những trường hợp cấp lại giấy phép lao động thì Giấy khám sức khỏe cũng là điều kiện bắt buộc. Sau đây, tư vấn Hòa Bình sẽ đưa ra những lưu ý khi khám sức khỏe cho người nước ngoài xin giấy phép lao động để doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh có thể thực hiện, tránh sai sót mất thời gian:


1. Về thẩm quyền bệnh viện khám sức khỏe cho người nước ngoài
Bệnh viện phải có đủ điều kiện khám sức khỏe cho người nước ngoài theo công văn số 143/KCB – PHCN & GĐ ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Cục Khám chữa bệnh – Bộ y tế ban hành danh sách các cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài theo thông tư số 14/2013/TT –BYT.


2. Về thẩm quyền bác sĩ khám bệnh cho người nước ngoài
Bác sĩ tiến hành KHÁM LÂM SÀNG và NGƯỜI KẾT LUẬN,phải là “BSCKI” hoặc “BSCKII”, hoặc “ThS.BS” trở lên theo quy định tại điểm a khoản 3 điều 9 Thông tư 14/2013/BYT-TT của Bộ Y Tế.


3. Thời hạn của giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài
Theo quy định thì Giấy khám sức khỏe để xin cấp Giấy phép lao động phải còn hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.


Nguồn: workpermit.vn


* Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắctrong việc thủ tục xin Giấy khám sức khỏe và cấp mới Giấy phép LĐ cho người nước ngoài. Quý khách vui lòng liên hệ:


0904 677 628



 Xem bài liên quan cùng danh mục: