Nguyên nhân và cách khắc phục mạng cáp quang Viettel chập chờn, chậm chạp
Cáp quang Viettel được đánh giá là một trong những dịch vụ mạng internet hàng đầu thị trường Việt Nam với số lượng khách hàng đăng ký sử dụng lớn và không ngừng gia tăng.
Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng nếu bạn thấy mạng internet của mình bị chậm chạp, chập chờn thì hãy nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay trong bài viết dưới đây.
Xem thêm: Cáp quang Viettel
Máy tính nhiễm virus
Nếu như máy tính của bạn thường xuyên bị đơ hoặc treo thì nguyên nhân hàng đầu có thể làm ảnh hưởng đến kết nối internet đó chính là nhiễm virus. Trong trường hợp này bạn nên cài đặt lại hệ điều hành Window hay lựa chọn sử dụng các phần mềm diệt virus uy tín từ đơn vị cung cấp như Antivirut, BKAV, Kaspersky…
Xem thêm: Đăng ký cáp quang Viettel

Lỗi xuất phát từ thiết bị modem, card mạng hay swich
Theo thời gian sử dụng lâu ngày các thiết bị như card mạng, swich hay modem sẽ bị nóng và ảnh hưởng đến tính ổn định của đường truyền internet cáp quang. Vì thế, bạn cũng nên dành thời gian để cho các thiết bị được nghỉ ngơi mới đảm bảo chất lượng hoạt động tốt nhất. Theo đó, khi thấy tốc độ truy cập bị suy giảm bạn hãy thử tắt router/modem trong khoảng từ 3-5 phút và khởi động lại.
Bên cạnh đó, khi người dùng sử dụng máy tính để bàn thường cắm dây mạng trực tiếp vào modem mà không phải thông qua swich. Song đây lại chính là nguyên nhẫn dẫn đến các trường hợp mạng internet cáp quang Viettel giá rẻ bị suy giảm tốc độ. Bạn hãy mang thiết bị đến địa điểm cung cấp để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục.
Xem thêm: Tổng đài cáp quang Viettel

Wifi mạng cáp quang Viettel chia sẻ cho nhiều người dùng
Một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng truy cập mạng internet chậm, chập chờn đó chính là wifi cáp quang Viettel phải chia sẻ cho rất nhiều người dùng cùng sử dụng tại một thời điểm. Để tránh việc nhiều vị khách không mời mà lại muốn sử dụng wifi internet miễn phí của gia đình bạn làm ảnh hưởng đến tốc độ bạn hãy thường xuyên đổi mật khẩu hoặc lựa chọn phần mềm kiểm soát người dùng theo ý muốn.
Xem thêm: Cáp quang VNPT
Nguyên nhân từ môi trường bên ngoài hoặc đơn vị cung cấp
Việc đường truyền cáp quang Viettel bị đặt ở môi trường khắc nghiệt hoặc thường xuyên chịu ảnh hưởng từ thời tiết lâu ngày sẽ có tác động xấu đến chất lượng. Ngoài ra, lỗi khiến bạn cảm thấy mạng internet không ổn định cũng có thể xuất phát từ đơn vị cung cấp như trong quá trình bảo trì, nâng cấp hệ thống. Bạn cần nhanh chóng liên hệ với nhà mạng Viettel để được hỗ trợ kiểm tra cụ thể.
nguồn:https://tongdaiviettelhcm.com.vn/blo...chon-cham-chap Xem bài liên quan cùng danh mục: