Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam khi hết hạn visa, có thể xin gia hạn visa thêm 3 tháng theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin liên quan dưới đây. Hy vọng bài viết sẽ giúp được quý khách trong quá trình tìm hiểu cũng như gia hạn visa 3 tháng cho người nước ngoài.
1. Gia hạn visa 1 tháng là như thế nào?

Gia hạn visa là việc người nước ngoài đã có visa Việt Nam hiện đang cư trú tại Việt Nam có nhu cầu muốn tiếp tục ở lại Việt Nam để du lịch, thăm người thân và làm việc thì khi gần hết hạn thị thực phải làm thủ tục xin gia hạn visa.
Gia hạn visa là gia hạn tờ visa cũ, nối tiếp thời gian có giá trị thị thực tại Việt Nam ghi trên visa cũ. Việc gia hạn visa có thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng và có thể gia hạn visa nhiều lần.
2. Yêu cầu, điều kiện gia hạn visa.


– Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng và visa còn thời hạn.
– Cơ quan, tổ chức đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài đã có hồ sơ chứng minh tư cách pháp nhân tại Cục Quản. lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an theo quy định của Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014.
– Người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài có hộ chiếu hợp lệ, có thị thực (trừ trường hợp miễn thị thực), chứng nhận tạm trú do cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp, đang cư trú tại Việt Nam và không thuộc diện “chưa được nhập cảnh Việt Nam” hoặc không thuộc diện “tạm hoãn xuất cảnh”.
– Công dân Việt Nam đề nghị gia hạn tạm trú cho người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài phải là người có quan hệ cha, mẹ, vợ, chồng, con với người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài (xuất trình giấy tờ chứng minh quan hệ).
3. Thủ tục gia hạn visa 3 tháng cho người nước ngoài.


3.1. Chuẩn bị hồ sơ.

– Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú Việt Nam. Mẫu đơn NA5.
– Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài còn thời hạn quy định.
3.2. Nộp hồ sơ

Hồ sơ được nộp tại Cục quản lí xuất nhập cảnh Việt Nam.
3.3. Nhận kết quả

Sau 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Quản lý XNC sẽ trả kết quả tới khách hàng.
4. Cơ sở pháp lý:

+ Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014).
+ Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
5. Dịch vụ gia hạn visa tại Tư Vấn Hòa Bình.

  1. Tư vấn về các quy định của pháp luật Việt Nam trong việc cấp Visa xuất nhập cảnh và tạm trú cho người nước ngoài.
  2. Tư vấn Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài.
  3. Tư vấn và trợ giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa tại Việt Nam.
  4. Thực hiện đại diện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài.
  5. Giải trình các vấn đề có liên quan đến thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài. khi Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam yêu cầu.
Nếu Quý khách có bất kỳ một thắc mắc gì cần tư vấn, vui lòng liên hệ tới Hotline của chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ.
6. Liên hệ

Để biết thêm thông tin chi tiết về gia hạn visa 3 tháng cho người nước ngoài và các vấn đề liên quan khác như Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú. Quý khách vui lòng liên hệ:
0904 677 628.
Nguồn: workpermit.vn Xem bài liên quan cùng danh mục: