Phòng khách và phòng ngủ là hai không gian lắp đặt điều hòa của mọi nhà. Việc lắp đặt phải đảm bảo được hai yếu tố: đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và đảm bảo thẩm mỹ ngôi nhà. Nếu đang muốn lắp máy lạnh ở phòng ngủ và phòng khách hàng tham khảo những thông tin dưới đây.Lắp đặt điều hòa như thế nào mới chuẩn xác?

Cùng tham khảo vị trí lắp đặt điều hòa phòng ngủ, phòng khách chuẩn xác nhất, được các nhân viên kỹ thuật hàng đầu áp dụng:
 • Muốn điều hòa hoạt động với hiệu suất tốt, bạn cần xác định vị trí lắp dàn nóng và dàn lạnh.
 • Vị trí lắp dàn lạnh đạt tiêu chuẩn kỹ thuật nhất phải lắp trên cao, cách mặt đất khoảng 3m và cách trần nhà ít nhất 40cm. Đảm bảo không đặt dàn lạnh ở những nơi gần ánh nắng mặt trời, gần các thiết bị tản nhiệt, hay phía trước có vật cản.
 • Dàn nóng phải lắp ở những nơi thoáng mát, không có vật cả xung quanh, không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Nếu phía trước dàn nóng có vật cản, phải đảm bảo cách tối thiểu 60cm.
 • Đảm bảo khoảng cách dàn nóng và dàn lạnh không quá xa nhau để hiệu suất làm việc được ổn định. Theo tiêu chuẩn kỹ thuật, dàn nóng cách dàn lạnh từ 8 đến 10m, chiều cao chênh lệch không quá 5m.
 • Để tránh rò rỉ nước khi vận hành máy, cần quấn 1 lớp bảo ôn cách nhiệt vào đường ống dẫn khí và ống thoát nước.
Việc tuân thủ những nguyên tắc và yêu cầu trên sẽ giúp cho việc lắp đặt điều hòa trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.Hướng dẫn lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ và phòng khách

Lắp đặt điều hòa trong phòng khách

Phòng khách là không gian dành cho cả gia đình cùng nhau xem tivi, tụ họp trò chuyện. Do vậy khi lắp đặt máy lạnh tại không gian này, bạn cần lựa chọn vị trí vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ, vừa đảm bảo khí lạnh được phân bổ khắp phòng.
Để đảm bảo thông thoáng, phòng khách thường lắp đặt hệ thống cửa sổ và cửa ra vào. Người ra/vào không gian này liên tục là không thể tránh khỏi. Do đó, hãy lựa chọn những chiếc máy lạnh có công suất lớn.
 • Không nên lắp điều hòa hướng thẳng về phía cửa ra vào, như vậy làm không khí lạnh dễ thoát ra ngoài.
Với vị trí này, máy lạnh nhà bạn thường phải hoạt động với hiệu suất cao, tốn nhiều điện năng. Như vậy sẽ tốn kém chi phí, độ bền của máy giảm.
 • Lắp điều hòa ngay phía trên ghế sofa cũng là một lựa chọn sai lầm.
Người ngồi trên ghế Sofa sẽ cảm thấy khó chịu khi bị luồng khí lạnh thổi trực tiếp vào. Tình trạng diễn ra lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Lắp đặt điều hòa không khí thế hệ mới, nhiều kiểu dáng đa dạng và bắt mắt sẽ giúp không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn.
 • Trên cửa rèm hay trên kệ sách là một trong những vị trí lý tưởng để bạn lắp đặt máy lạnh.
Lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ

 • Bên trái hoặc bên phải cửa ra vào phòng ngủ là vị trí tốt để bạn lắp đặt điều hòa. Đặc biệt khi gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già, vị trí này vừa đảm bảo cung cấp không khí mát, lại không gây hại đến sức khỏe.
 • Nếu muốn giấc ngủ được đảm bảo, không nên lắp máy lạnh ngay phía trên giường ngủ. Khí lạnh sẽ được thổi trực tiếp xuống người dùng.
 • Không được đặt điều hòa ở trên nóc tủ quần áo, tủ lạnh, tivi…hay gần các thiết bị tản nhiệt. Nếu bạn lựa chọn vị trí lắp đặt này, máy lạnh phải hoạt động với công suất tối đa mới có thể làm mát. Như vậy rất tốn điện và chi phí.
Trên đây là cách lắp điều hòa trong phòng ngủ và phòng khách vừa đảm bảo thẩm mỹ, lại vừa đảm bảo hiệu quả hoạt động mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Bạn không thể tự mình lắp điều hòa, mà cần liên hệ với một địa chỉ chuyên nghiệp.Nếu muốn được báo giá lắp đặt điều hòa nhanh chóng, quá trình thi công diễn ra thuận lợi và đúng yêu cầu kỹ thuật. Thêm vào đó là sự phục vụ nhiệt tình và chu đáo, bạn hãy liên hệ với Trung tâm Điện lạnh Quang Dũng 0961.691.286.Nguồn : http://thosuadieuhoa.net/lap-dat-dieu-hoa-tai-ha-noi/ Xem bài liên quan cùng danh mục: