Loading
Hãy tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi đến các chuyên gia tại Diễn đàn SEO - Quảng Bá Web

Chú ý: thành viên mới tham gia (chưa đủ 30 bài) sẽ không đăng được bài mới (thảo luận được chấp nhận toàn bộ) trong những Box không thuộc về SEO - Digital Marketing (vd: Giao lưu, Quảng cáo v.v.. do không có đóng góp cho anh em SEOer mà toàn Spam bài quảng cáo v.v..)
 • Diễn đàn Quảng bá web - Thông báo khẩn

  1.  

  + Trả Lời Ðề Tài
  kết quả từ 1 tới 5 trên 5
  1. #1
   Tham gia ngày
   Aug 2018
   Bài gởi
   16
   Thanks
   0
   Thanked 0 Times in 0 Posts

   Cool tự học email marketing từ A đến Z

   Tài liệu tổng hợp về Email Marketing:

   Hệ thống email marketing của Mailchimp và Getrespone được nhiều review tốt về tính năng, server cũng như độ hiệu quả. 2 file power point có giới thiệu sơ bộ về những hiệu quả sử dụng email marketing trên thế giới, hướng dẫn chi tiết cách sử dụng, cách viết content email marketing hoàn chỉnh.
   Email marketing hiện đại có thể phục vụ hầu hết các hướng bán hàng online hiện có, từ automation, quản lí social profile khách hàng, hỗ trợ CMR, đến hỗ trợ các kênh bán hàng khác như facebook, twitter,...
   1. Hiệu quả và cấu trúc chuẩn của email marketing (slide Powerpoint)
   Bài nói về chuẩn của 1 email marketing hiện đại, các yếu tố mang tính kĩ thuật khi setup 1 hệ thống đến từng email riêng lẻ, hiệu quả của Email Marketing so với các hệ thống bán hàng online khác. Tổng hợp 1 số tool hỗ trợ cơ bản: chech đạo văn, check spam, check Server blacklist. Tổng quan về cách đánh giá hiệu quả của 1 Email
   1. Cách xây dựng Content Email marketing (slide Powerpoint)
   Bài viết xoay quanh cách xây dựng cấu trúc nội dung cho email marketing từ 16 nhu cầu cơ bản trong tiềm thức con người, dẫn đến cách viết 12 dạng tiêu đề “gây ảnh hưởng”, cá cấu trúc content 1 Email Marketing đẹp. Có bổ xung các vấn đề về SEO structure trong email marketing template
   1. Hướng dẫn setup và sử dụng Mailchimp (Bài tham khảo 1) (bài tham khảo 2)
   Mailchimp phù hợp cho các campaign từ 500-10000 mail/ngày, các campaign dưới 500 thường dùng các hệ thống gửi trực tiếp từ server của google như Yet Another Mail Mergecó tỉ lệ vào inbox cao hơn. Các campaign lớn tầm trên 100.000 mail thì cần thuê bên thứ 3, vì cần có 1 server hoặc chuỗi các server mạnh. Khi nào gửi hàng trăm nghìn mail mỗi ngày hãy nghĩ tới chuyện build server riêng.
   1. Hướng dẫn setup và sử dụng Getrespone (Xem hướng dẫn)
   Cũng như Mailchimp, Getrespone phù hợp các campaign dưới 10000 sub hơn. Xét về tính năng thì khá tương đồng với Mailchimp
   1. Các hệ thống Email Marketing khác (Xem tại đây)
   Trên thế giới có hàng nghìn đơn vị cung cấp dịch vụ email marketing, với các tính năng chuyên biệt khác nhau. Tùy từng campaign như nói ở trên, lại có phương án sử dụng khác nhau.
   Tuy nhiên, 1 số phần mềm như Atomic Email Sender, Bulk mailer,... cần có sự hỗ trợ của SMTP server để gửi.
   1. Thuật ngữ trong email marketing từ A đến Zxem tại đây)
   26 trang thuật ngữ trong Email Marketing trên thế giới, có tác dụng làm từ điển nền tảng cho việc nghiên cứu sâu hơn.

   Các Tool hỗ trợ Email Marketing

   Các tool hỗ trợ Email Marketing được phân loại thành 3 phân mục chính: hệ thống tìm kiếm (email spider), hệ thống lọc mail (email verified), hệ thống gửi mail (email sender). Đặc biệt quan trọng, email được truyền tải giữa các server thông qua giao thức truyền tải là SMTP, cần phải có các server SMTP để có thể gửi mail hàng loạt, đọc thêm về các thuật ngữ giao thức POP3, SMTP, IMAP, SMTP là gì và port của chúng. Một số tool giới thiệu bên dưới, được đông đảo người dùng trên thế giới sử dụng, có tính hiệu quả cao.
   1. Atomic Email Hunter:
   phần mềm thu thập địa chỉ email từ Internet. Loại phần mềm này còn được biết đến như một con nhện email. Nó thu thập các trang web trên Internet và trích xuất email, sau đó lưu trữ vào một tài liệu hoặc cơ sở dữ liệu. (tải bản Dùng thử) (bản gốc của nhà sản xuất) (bản Crack member)
   1. Atomic Email Sender:
   là công cụ hỗ trợ gửi email hàng loạt dùng trong các dự án email marketing. (bản gốc của nhà sản xuất) (bản Crack)
   1. Atomic Email Verifier 9.41.0.97
   Công cụ kiểm tra mail hàng loạt trị giá 59.85$ (bản Crack có trên mạng) (bản gốc của nhà sản xuất) Tiếc là bản crack ko xuất dữ liệu được, mà tool lọc mail rác thực sự cần thiết trong các chiến dịch email marketing. (bản Crack member)
   1. Email Marketing Studio:
   có bộ lọc mail khá tuyệt vời, có thể xuất dữ liệu dạng excel, text. Nó thuận tiện hơn các tool crack khác là có thể xuất data ra ngoài với nhiều định dạng, có hệ thống gửi mail kết nối với nhiều SMTP.(bản gốc)
   1. Sendblaster:
   hệ thống gửi email hàng loạt, cũng khá nhiều bên ưa dùng, hỗ trợ nhiều tính năng tính hợp. (bản gốc)
   1. Các tool email marketing khác
   1. Kiểm tra mailbox có bị spam không: (tool Glockapp) (which gmail tab?)
   1. Hệ thống Mailchimp, Getrespone: là bên cung cấp dịch vụ thứ 3
   1. Nguồn SMTP server:
   dành cho campaign chạy trên 100k mail đến hàng triệu email /ngày. Lí do cần nguồn SMTP premium là vì các nguồn free cực kì dễ bị block (VIP member only)

   Quy trình chạy 1 campaign Email Marketing

   Tùy từng dạng data email nhiều hay ít, số lượng mail gửi mỗi campaign nhiều hay ít lại có những phương án xử lí khác nhau (đọc thêm các hệ thống gửi email marketing bên trên). Mục tiêu sale hay chỉ là tương tác thì cũng cần có content và CTA đích khác nhau.
   1. Dạng sale mail mới từ danh sách có sẵn: Lọc data (atomic email verified / email marketing studio) => nhập data lên tool gửi, hoặc nguồn hỗ trợ email marketing =>chọn nội dung gửi (đọc thêm về 2 slide hướng dẫn content phía trên) => Gửi test spam (glockapp,...) => gửi chính thức => lọc data mới. Mô thức này thường thấy ở sale email hàng loạt.
   1. Dạng chăm sóc khách cũ (re-Email Marketing): email đã chất lượng rồi, thì việc còn lại là làm sao để khách chấp nhận opt - in (Opt-in là gì?), và chọn được time gửi email chính xác. Thường dùng kết hợp với quản lí bằng KPI sales, CMR (CMR là gì?)
   1. Dạng email Automation: Thường có trước1 chuỗi bài, sale kéo dài 1-3 tháng, mỗi tuần 1-2 bài. Thông thường 3 tháng mới có sale về, mới đánh giá được chuỗi automation có hiệu quả ko. Dạng này được các bên phát triển Niche site (Tìm hiểu 2 định nghĩa Niche site và Authority site) áp dụng triệt để, bán khóa học, bán sản phẩm công nghệ, bán sản phẩm tài chính...
   1. Dạng xây dựng Sale Funnel: (sale funnel email marketing là gì?): cần có phễu đầu vào lớn, chọn lọc nguồn khách kĩ lưỡng qua nhiều kênh: facebook, email, website,... chuỗi bài thường là: email giá trị => email vấn đề => giải pháp => bán hàng => bonus cho khách => chốt và tạo sale funnel mới.
   Noted: Các hướng tiếp cận 1 danh sách email mới:
   Dùng hỗ trợ cho việc lọc phễu đầu vào, dùng cho cả sale data mới (hướng 1), Automation (hướng 3), Sale Funnel (hướng 4). Từ đó tạo nên 1 lượng Lead tiềm năng.
   1. Hướng gửi Cold email: (5 điều cần chú ý)(A Guide to Cold Emailing): Cold email (hay email nguội) là một khái niệm bắt nguồn từ Sales, ám chỉ việc gửi email tới các đối tượng khách hàng tiềm năng trong khi họ không hề biết bạn, doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn. Theo thống kê gửi cold email: khách có phản hồi từ mail #2 - #4, có sale từ #5 - #12.
   1. Hướng facebook target audience: hướng này thuận lợi hơn cold email ở điểm, khách hàng ko tự đặt câu hỏi vì sao họ có được data của mình, vấn đề chỉ còn là Why us? Why now?    Xem bài liên quan cùng danh mục:   Chữ ký của cafechungkhoan
   Kiến thức chứng khoán cho người mới bắt đầu
   Tư duy nền tảng, kiến thức phân tích kĩ thuật, kiến thức đầu tư, cách chơi chứng khoán chi tiết đầy đủ nhất.

   ****************Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách****************

   Copy đường link dưới đây gửi đến bạn bè!

   Đặt từ khóa tại đây ? Xem bảng giá quảng cáo tại QBW

  2. #2
   Tham gia ngày
   Sep 2018
   Bài gởi
   211
   Thanks
   0
   Thanked 0 Times in 0 Posts

   Ðề: tự học email marketing từ A đến Z   Chữ ký của xuxinhnguyen

  3. #3
   Tham gia ngày
   Apr 2019
   Bài gởi
   1
   Thanks
   0
   Thanked 0 Times in 0 Posts

   Ðề: tự học email marketing từ A đến Z

   Phần mềm crm là gì là phần mềm được sử dụng trên máy tính, hệ điều hành với tính năng quản lý quan hệ khách hàng. CRM trong tiếng anh là "Customer Relationship Management" tạm dịch là quản lý quan hệ khách hàng.

   CRM (Crm là gì) định nghĩa lên văn hóa mới trong hoạt động quản lý, chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Các phần mềm CRM giúp bạn thực hiện điều đó. Ngoài chức năng chính là quản lý, chăm sóc khách hàng hầu hết các phần mềm crm hiện nay đều tập trung hỗ trợ các chiến dịch marketing (gửi Sms BrandName, Email marketing), hỗ trợ kế toán với 1 số các module(công nợ, báo giá, kho...)

   Lợi ích của phần mềm CRM đó là giúp các bạn tăng hiệu quả công việc, quản lý thông tin khách hàng chính xác và nhanh chóng với việc tra cứu. Trao đổi thông tin dễ dàng giữa các phòng ban, đẩy mạnh tốc độc vận hành, tổ chức của doanh nghiệp. Mang lại nhiều cơ hội, nâng cao tỉ lệ kí kết hợp đồng, tăng doanh thu, xây dựng thương hiệu bền vững trong tâm trí khách hàng.

   Tại Việt Nam hiện nay, có rất nhiều các doanh nghiệp trong lĩnh vực bán hàng, tiếp thị sản phẩm đã quan tâm đến việc tìm kiếm và sử dụng các phần mềm crm, bởi thật sự crm đang là xu thế quản trị khách hàng, quản trị doanh nghiệp của các CEO trong thời đại mới và năm 2016 cũng không ngoại lệ.


   Chữ ký của devteam

  4. #4
   Tham gia ngày
   Apr 2017
   Bài gởi
   97
   Thanks
   0
   Thanked 0 Times in 0 Posts

   Ðề: tự học email marketing từ A đến Z

   Cảm ơn chế đã cung cấp một số kiến thức cơ bản, e mới học mong được chỉ giáo

  5. #5
   Tham gia ngày
   Jan 2018
   Đến từ
   hà nội
   Bài gởi
   12
   Thanks
   0
   Thanked 0 Times in 0 Posts

   Ðề: tự học email marketing từ A đến Z

   hình như trên sử dụng dịch vụ đều mât phí phải không ad ơi, có cái nào không mất phí free không ạ  + Trả Lời Ðề Tài

  Tags for this Thread

  Quuyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts

  Có thể bạn cần: 
  Hội công nghệDMCA.comQuangBaWeb.edu.vn là diễn đàn mở miễn phí dành cho các thành viên.
  Chúng tôi không chịu trách nhiệm trên thông tin người dùng đăng tải trên diễn đàn. Các trường hợp vi phạm, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý xóa bỏ ngay lập tức. Nếu bạn nhận thấy bài viết vi phạm, xin vui lòng gởi thông báo cho chúng tôi, xin cám ơn.

  DÀNH CHO QUẢNG CÁO