Nghề môi giới bất động sản là một trong những nghề có mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho những ai biết cách kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai mới bắt đầu kinh doanh cũng có thể suôn sẻ, chịu
Những khó khăn của nghề môi giới bất động sản.
Chắc hẳn không còn xa lạ với những tin tuyển dụng bất động sản với mức lương hấp dẫn từ 20-30 triệu/tháng. Liệu điều đó có đúng không? Xin thưa là rất đúng, nhưng tỉ lệ những người đó là rất ít.
Bên cạnh con số lương hấp dẫn thì theo Vietnam net thì có đến 98% môi giới bỏ việc? Tại sao vậy?
Tài chính là điều khiến sale BĐS sợ hãi nhất
Đặc thù trong bất động sản là hoa hồng trả về khá lâu, sớm thì một vài tháng, chậm thì 1-2 năm. Trong khi bạn phải chi trả tiền nhà tiền ăn uống, tiền cafe với khách, chưa tính đến tiền chạy quảng cáo, rồi tiền thuê telesale, Chạy quảng cáo nhỏ nhỏ thì ngày 200k – 300k, chơi lớn hơn thì ngày 1tr-2tr.
Cạnh tranh với nhiều đối thủ khác trên thị trường
Khó khăn lớn nhất đó chính là sự cạnh tranh với các đối thủ khác. Hàng chục nghìn sale trên thị trường. Do vậy bạn cũng đang phải đối đầu với hàng chục nghìn sale đó.
nhiên khi mua sản phẩm giá trị lớn như bất động sản thì khách hàng sẽ không bao giờ chỉ nhận thông tin từ một mình bạn đâu mà khách hàng họ sẽ tìm hiểu thông tin từ nhiều hướng khác nhau. Bạn sẽ có nguy cơ mất khách hàng nếu đối thủ của bạn chăm sóc tốt hơn bạn, bạn sẽ bị đối thủ cướp khách hàng nếu khách hàng đến thăm dự án mà không cho bạn biết, bạn sẽ bị mất khách hàng nếu đối thủ của bạn đưa ra những chính sách bán hàng hấp dẫn hơn, sản phẩm tốt hơn.
Nghề môi giới bất động sản là nghề phổ biến nhất hiện nay, do đó mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ mới ra trường.Tuy nhiên, bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định trong quá trình làm việc. Đam mê, nỗ lực thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua những khó khăn đó. Xem bài liên quan cùng danh mục: