Loading
Hãy tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi đến các chuyên gia tại Diễn đàn SEO - Quảng Bá Web

Chú ý: thành viên mới tham gia (chưa đủ 30 bài) sẽ không đăng được bài mới (thảo luận được chấp nhận toàn bộ) trong những Box không thuộc về SEO - Digital Marketing (vd: Giao lưu, Quảng cáo v.v.. do không có đóng góp cho anh em SEOer mà toàn Spam bài quảng cáo v.v..)
 • Diễn đàn Quảng bá web - Thông báo khẩn

  1.  

  + Trả Lời Ðề Tài
  kết quả từ 1 tới 2 trên 2
  1. #1
   Tham gia ngày
   Oct 2015
   Bài gởi
   7
   Thanks
   0
   Thanked 0 Times in 0 Posts

   Phân loại triệu chứng của đau nửa đầu Migraine

   Đau nửa đầu Migraine được xếp vào bệnh lý đau đầu căn nguyên mạch, được nhận dạng tác nhân là vì các động mạch co giãn khác thường mà gây cho. Bệnh này thường gặp ở đàn bà nhiều hơn so với thanh niên. những nguyên nhân như di truyền, căng thẳng stress… làm tăng nguy cơ mắc bệnh.   Dựa vào một vài dấu hiệu lâm sàng, thân thể ta chia bệnh thành 4 thể:

   1. Đau nửa đầu Migraine cổ điển

   - Tiền triệu:

   Đây là tình huống cơn đau đi sau 1 tiền triệu về thị giác kết hợp với triệu chứng kích thích ở vỏ não thường là vùng chẩm. người bị bệnh thấy một vệt sáng ngoằn nghèo chuyển động trước mặt.

   Khi một vài tia sáng này biến mất sẽ để lại một khoảng ám điểm gây cụt thị trường, mù ám điểm.

   - Đau nửa đầu

   Sau cấp độ mù ám điểm, bệnh nhân thường nhìn ra đau khới phát ở nửa bên đầu, với cường độ tăng dần từ vừa phải đến dữ dội. Đau giật theo nhịp mạch khiến người bệnh có cảm giác như đầu muốn nổ tung. Cơn đau thậm chí còn có nguy cơ tăng mạnh hơn nữa nếu bệnh nhân ở một số nơi ồn ào, ngoài trời nắng hoặc môi trường có ánh sáng mạnh.

   Người bệnh ngoài đau nửa đầu còn có một vài biểu hiện đi kèm đó là buồn nôn và nôn, sau khi nôn hoặc đi tiểu, đau sẽ thuyên giảm.

   Xem thêm: đau đầu sau gáy

   Thông thường đau sẽ khởi phát ở một bên đầu, sau đó truyền nhiễm ra vùng trán, hốc mắt, sau đó xuống vùng sau đầu và toàn bộ đầu. Khi đau đã nhiễm rộng và lại kèm theo biểu hiện nôn ói, tức là đau nửa đầu Migraine đã phát triển đến cấp độ khá nhiều muộn.

   2. Đau nửa đầu Migraine thông thường

   Đau nửa đầu Migraine thông thường là dạng bệnh phổ biến nhất với hơn 60% bệnh nhân bị Migraine được dự đoán ở dạng này.

   Dấu hiệu khởi phát ở dạng này không rõ ràng như bệnh đau đầu migraine là gì cổ điển. người bị bệnh lại thường có một vài sửa đổi về suy nghĩ, tính phương án như dễ cáu gắt, nổi nóng, đầu óc choáng váng, chóng mặt, nôn nao, người mệt mỏi.

   Cơn đau ở dạng bệnh này thường xuất hiện rất nhanh với cường độ mạnh ngay từ đầu ở một bên thái dương, đau giật theo nhịp mạch, thậm chí người bệnh có thể cảm nhận rõ những mạch máu như bị co giật. người bị bệnh cũng có triệu chứng buồn nôn và nôn kèm sợ ánh sáng và tiếng ồn.

   Trong cơn đau, có khi quan sát nhìn thấy sắc mặt người bệnh tái nhợt, mi mắt sưng, mao mạch ở hai bên thái dương sưng phồng, ấn vào có cảm giác đau.

   3. Đau nửa đầu Migraine phức tạp hóa

   Đau nửa đầu Migraine dạng phức tạp hóa tạo ra các triệu chứng tương tự như dạng cổ điển và dạng thông thường nhưng còn có thêm những triệu chứng thần kinh:

   Chứng không kiên định ngôn ngữ: đây là triệu chứng hiếm gặp nhưng không phải là không có. người mắc bệnh thường gặp tình cảnh như: quên từ, quên phương hướng viết, liệu pháp phát âm, loạn ngôn…

   Chứng lộn xộn cảm giác: bệnh nhân luôn cảm nhìn ra như có kiến bò, tê ran đôi khi mất cảm giác khỏi hẳn ở một bên người.

   Hơn thế đối tượng mắc trĩ đau nửa đầu Migraine dạng này cũng có nguy cơ gặp những hiện tượng khác như bại liệt nửa thân thể, hội chứng tiểu não, triệu chứng tiền đình, liệt cơ vận nhãn, đau tê nửa mặt, run tay chân, bất định tâm thần, co giật cơ… một số hiện tượng này sẽ mất đi sai khoảng 30 – 45 phút hoặc trước khi cơn đau đầu xuất hiện.

   Liên kết hữu ích: triệu chứng đau nửa đầu    Xem bài liên quan cùng danh mục:   Chữ ký của vietglass68

   ****************Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách****************

   Copy đường link dưới đây gửi đến bạn bè!

   Đặt từ khóa tại đây ? Xem bảng giá quảng cáo tại QBW

  2. #2
   Tham gia ngày
   May 2018
   Bài gởi
   119
   Thanks
   0
   Thanked 0 Times in 0 Posts

   Ðề: Phân loại triệu chứng của đau nửa đầu Migraine   Chữ ký của phương dung  + Trả Lời Ðề Tài

  Quuyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts

  Có thể bạn cần: 
  Hội công nghệDMCA.comQuangBaWeb.edu.vn là diễn đàn mở miễn phí dành cho các thành viên.
  Chúng tôi không chịu trách nhiệm trên thông tin người dùng đăng tải trên diễn đàn. Các trường hợp vi phạm, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý xóa bỏ ngay lập tức. Nếu bạn nhận thấy bài viết vi phạm, xin vui lòng gởi thông báo cho chúng tôi, xin cám ơn.

  DÀNH CHO QUẢNG CÁO