CURCUMINOID là gì? Có quan trọng trong tinh bột nghệ hay không? | Kiến Thức Cây Nghệ

Người dùng hiện nay đa phần chỉ biết đến tinh bột nghệ và sử dụng nghệ theo những thông tin có được từ quảng cáo, từ giới thiệu của người quen đã dùng trước đó. Nhưng ít ai lại hiểu và tìm hiểu chi tiết tại sao tinh bột nghệ lại có được những tác dụng hữu ích cho người dùng. Bài viết CURCUMINOID là gì? Có quan trọng trong tinh bột nghệ hay không? | Kiến Thức Cây Nghệ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó!


Curcuminoid là thành phần chữa bệnh chính được chiết tách từ củ nghệ, là 1 tổ hợp bao gồm: Curcumin I, Curcumin II( Desmethoxycurcumin) và Curcumin III (Bisdesmethoxycurcumin) chiếm từ 2% - 5% (phụ thuộc thổ nhưỡng) trong củ nghệ (đối với nghệ khô) . Nghệ của VN được đánh giá là đầy đủ tổ hợp 3 Curcumin này và cho hiệu quả chữa bệnh là tốt nhất.Các kết quả nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra Curcuminoid có rất nhiều công dụng như:

Có tác dụng làm lành vết thương, vết loét, giảm các triệu chứng đau dạ dày, hỗ trợ điều trị bệnh về dạ dày, đại tràng và một số bệnh về tiêu hóa. Ngăn ngừa quá trình oxy hóa và tăng sức đề kháng cho cơ thể, lọc máu, làm sạch máu, điều trị vết thương, chống viêm khớp, dị ứng, nấm, chống vi khuẩn có hiệu lực. Làm giảm hàm lượng Cholesterol trong máu. Giảm thâm nám cho da, làm đẹp da, bổ máu, liền sẹo cho phụ nữ sau sinh.

Kìm hãm sự phát triển, di căn của tế bào ung thư da, dạ dày, ruột, vòm họng, dạ con, bàng quang…Góp phần vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới mà không làm ảnh hưởng đến tế bào lành tính bên cạnh. Vì vậy, Curcuminoid đã và đang được sử dụng phổ biến trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, u bướu sau quá trình xạ trị và hóa trị.Đồng thời, cũng chính nhờ hợp chất Curcuminoid mà tinh bột nghệ còn làm được những “chuyện không tưởng” khác. Truy cập vào đường dẫn http://ngheduoclieu.com/ để khám phá những tác dụng còn lại của hợp chất này, các bạn nhé!

Chúc bạn thành công!
Theo Kiến Thức Cây Nghệ | ngheduoclieu.com Xem bài liên quan cùng danh mục: