Kệ tivi là một sản phẩm nội thất được rất nhiều gia đình chú ý tới khi thiết kế nội thất cho căn phòng. Bởi kệ tivi là một trong những tâm điểm của phòng khách , có thể giúp phòng khách trở nên hiện đại hơn


Mỗi gia đình hiện nay đều sở hữu 1-2 chiếc tivi. Tuy nhiên để chọn được kệ tivi đầy đủ tiêu chí thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Nội thất GO HOME ( Gotrangtri. vn) sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn.


Mời bạn xem thêm: Phong thủy bàn làm việc


Công năng sử dụng


Trả lời được những câu hỏi: kệ ti dùng để làm gì? (chỉ đặt tivi, hay đặt cả các thiết bị giải trí khác…), kệ tivi sẽ được đặt ở đâu? (phòng ngủ hay phòng khách…) để từ đó có lựa chọn phù hợp. Nếu bạn chỉ cần đặt tivi cộng thêm 1 số đồ trang trí, hãy lựa chọn kệ tivi thấp. Nếu bạn cần 1 chiếc kệ lớn, để trưng bày, thì kệ cao là lựa chọn hợp lý.


Kích thước kệ tivi


Kệ tivi đẹp trước hết phải vừa vặn với không gian và thuận tiện cho các thành viên gia đình khi sử dụng.


Với những chiếc kệ cao, hãy đảm bảo bạn có thể đặt hoặc treo tivi vừa tầm mắt. Còn những chiếc kệ thấp (thường có tiêu chuẩn về chiều cao) hãy chú ý tới chiều ngang của kệ.

Màu sắc kệ tivi


Sự hài hòa về phong cách thiết kế với căn phòng như: màu tường, sàn nhà, màu sắc của bàn trà hay sofa phòng khách là yếu tố không thể bỏ qua khi lựa chọn kệ tivi mới.
Nếu bạn sở hữu một căn phòng rộng, đáp án cho bài toán màu sắc hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bạn, tuy nhiên, với những không gian nhỏ, gam màu nhẹ, tươi sang sẽ là sự lựa chọn an toàn, giúp đánh lừa thị giác, tạo cảm giác không gian thoáng và rộng hơn.Chất liệu làm kệ tivi


Chất liệu làm kệ tivi có ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của nó. Bạn có 2 lựa chọn chính là kệ tivi gỗ công nghiệp và kệ tivi gỗ tự nhiên.


Kệ tivi gỗ công nghiệp có kiểu dáng đa dạng, màu sắc đẹp và đặc biệt là giá thành thấp hơn. Xét về độ bền, kệ tivi gỗ công nghiệp nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách vẫn có thể bền 5 năm 10 năm – thời gian đủ để bạn thay một chiếc kệ khác. Kệ tivi gỗ tự nhiên có giá thành cao hơn nhưng đổi lại là sự sang trọng và đẳng cấp và độ bền “không cần bàn cãi”. Xem bài liên quan cùng danh mục: