Polyp hậu môn là một bệnh về hậu môn, nếu bệnh để kéo dài k cất trị thì rất dễ gây ra ung thư trực tràng và khiến cho nghiêm trọng tới tính mạng của người bệnh. không những thế, sở hữu 1 số triệu chứng giống mang bệnh trĩ, sa trực tràng, lồng ruột...rất dễ bị nhầm lẫn những bệnh sở hữu nhau. Để mang thể nắm bắt được những thông báo về bệnh thì bệnh nhân cần vật dụng tri thức nhu yếu duyệt bài viết dưới đây!

Polyp hậu môn là sự lớn mạnh quá mức của lớp niêm mạc trong hậu môn dẫn đến hình thành những khối u hình tròn hay elip trong hậu môn và đường ruột. với thể là do viêm nhiễm hậu môn ở bên trong hay bên ngoài gây ra.
với 3 dạng Polyp hậu môn: Polyp dạng viêm và lành tính chiếm 80%, polyp bạch huyết 15%, polyp dạng u tuyến.
nguyên nhân gây bệnh Polyp hậu môn: hiện nay mang đa số người mắc bệnh Polyp hậu môn mà ko biết rõ duyên do tại sao mắc bệnh. Theo như các chuyên khoa nghiên cứu thì bệnh Polyp hậu môn sở hữu các lý do sau:
  • Do di truyền:Những người mắc bệnh sở hữu khả năng di truyền từ cha mẹ là rất cao. Đột biến gen hoàn toàn với thể sở hữu khả năng di truyền và di truyền không phân biệ giới tính. với các bệnh nhân mắc bệnh Polyp hậu môn thì thường mang tiềm năng ác tình và sở hữu thể chuyển thể thành ung thư cao.
  • Do chế độ ăn uống: giả dụ ăn uống mà trong thức ăn mang phổ thông axit, axit cholic phối hợp sở hữu nhau cũng có thể gây ra bệnh.
  • hậu môn tổn thương: Trường hợp mà hậu môn bị thương tổn như bị áp xe hậu môn khiến cho vi khuẩn thâm nhập vào gây nên bệnh Polyp hậu môn.
  • xuất xứ khác: Ngoài những xuất xứ ở trên thì bênh polyp hậu môncòn với thể hình thành lúc những tĩnh mạch hậu môn bị tắc gây thiếu máu, cong hẹp ống hậu môn gây ra viên nhiễm.
một số dấu hiệu nhận mặt polyp hậu môn:
  • đại tiện ra máu: có các bệnh nhân mắc bệnh Polyp hậu môn thì đại tiện ra máu là biểu hiện thường thấy. khi đi đại tiện thì lượng máu không phổ quát, người bệnh cũng không cảm thấy đau nên cũng chẳng chú ý.
  • Sa trực tràng: khi polyp to và phổ quát sẽ kéo niêm mạc ruột làm nó tách dần khỏi thân thể và dần sa xuống. đặc trưng là lúc đi đại tiện hay di chuyển khiến niêm mạc bị thả lỏng và trực tràng bị kéo xuống
  • đại tiện phân lỏng: Là diễn tả khi mà polyp nằm ở vị trí trực tràng rẻ, sát mang hậu môn. khi polyp lớn khiến cho gây nên hội chứng kích thích ruột khiến bệnh nhân đại tiện nhiều sở hữu phân lỏng.
  • Xuất hiện những Polyp sắp cửa hậu môn: các cục u này thò ra ngoài với máu tím,thậm chí là còn phải sử dụng tay đẩy nó vào vị trí ban đầu.
  • những triệu chứng tuyến đường ruột: lúc ruột hoạt động kéo theo cả polyp thì sẽ xuất hiện những triệu chứng tuyến đường ruột như: khó chịu vùng bụng, đi tả, cảm giác mót, nặng,...
nếu với thắc mắc hay muốn Tìm hiểu kỹ hơn về bênh polyp hậu môn vui lòng liên hệ Phòng khám Thành Đô địa chỉ phòng khám Thành Đô 248 Trần Hưng Đạo, tp Bắc Ninh để gặp những chuyên gia. Xem bài liên quan cùng danh mục: