Cây nở ngày đất là bài thuốc trị khỏi hẳn bệnh gút, bệnh về xương khớp rất hiệu quả, khẳng định vai trò của thuốc Đông y trong điều trị bệnh.
https://thaoduocthuocnam.net/cay-no-ngay-dat
Thông tin được đăng tải trên Tuổi trẻ & Đời sống, bài thuốc cây nở ngày đất trị bệnh gút cũng như một số bệnh về xương khớp rất hiệu quả sau một thời gian ngắn, và cách dùng thì lại rất đơn giản. Chính bởi vậy, nhu cầu mua cây thuốc này tăng rất nhanh, nếu bạn đang sống ở TP.HCM sẽ dễ dàng phát hiện trên những con đường lớn, một số xe đẩy hàng rong bày bán cây nở ngày đất rất nhiều.
Vậy cây nở ngày đất có chữa trị gút hiệu quả thật không?
Cây nở ngày đất mọc hoang,nằm dưới đất rồi đứng, có nhiều nhánh và rễ to, lá có lông nhỏ nằm ở mặt dưới, không cuống. Cụm hoa bông hình trụ rộng 1cm, dài 2-3cm, lá bắc 5-6mm. Hoa trắng, 5 lá đài, 5 nhị dính thành ống, bầu hình trứng. Quả hộp chứa nhiều hạt màu nâu.
Tên khoa học là Herba Gomphrenae. Cây nở ngày đất mọc hoang dọc theo các đường đi và trên đất khô ở nhiều nơi. Thu hái toàn cây quanh năm. Nở ngày đất mọc ở những vùng đất khô cằn, nhất là ở miền trung thì đặc biệt có dinh dưỡng tốt hơn.
https://thaoduocthuocnam.net/cay-no-ngay-dat
Cây nở ngày đất đã được sử dụng là bài thuốc trị ho, cảm cúm từ rất lâu trong dân gian, và cây nở ngày đất trị gút, bệnh xương khớp, tiểu đường, bệnh tim mạch…được lan truyền rộng rãi, cho tới nay đã có rất nhiều người chia sẻ đã được trị khỏi gút hoàn toàn, ngăn chặn bệnh tái phát nhờ bài thuốc cây nở ngày đất
Cây nở ngày đất có thể phơi khô hoặc để tươi dùng đều được cả, cây nở ngày đất có khả năng kháng khuẩn, chống viêm, chống phù nề.
Có thể dùng lá cây nở ngày đất xay, hoặc phơi khô nấu nước như trà rất tốt cho người bệnh huyết áp, ho, tiểu đường. Cây nở ngày đất phơi khô đun sôi, uống thay cho nước thường. Cây nở ngày đất dễ uống có mùi vị thơm thơm như nước trà, để tủ lạnh uống càng ngon.
Người bị gút uống hàm lượng tùy theo độ nặng của bệnh… Nếu bị gout nặng thì mỗi ngày uống 2 lạng lá tươi say nhuyễn, lấy thân hoa rễ nấu nước uống mát uống hằng ngày. Nếu thấy giảm thì không cần uống say nhuyễn mà chuyển qua uống nước mát hằng ngày.
Cây nở ngày đất không độc, có rất nhiều công dụng, uống sau vài ngày thì giảm đau nhức, khoảng 1 tuần trở đi cho hiệu quả rõ rệt. Người bị gút uống trong vòng 1 tháng sẽ có cảm giác thoải mái, tự tin.
Cây nở ngày đất là bài thuốc hay trong dân gian, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé. Xem bài liên quan cùng danh mục: