Tôi là chamclean, tôi là dân seo chẩn cơm mẹ nấu.
Tôi làng thang trên mạng với câu hỏi: Mua tên miền dịch vụ vệ sinh làm SEO Nhanh lên top
Đây là câu trả lời: mua tên miền đấu giá

Nhưng tên miền đấu giá là gì? mời các bạn tìm hiểu bên dưới:
Tên miền đấu giá là tên miền chưa được gửi về nhà đăng kí (Registry) gốc.

quy trình tên miền từ khi hết hạn đến khi được đưa ra đâu giá

Thông thường, một tên miền sẽ không còn cho phép gia hạn ngay khi nó hết hạn. Phần lớn các Nhà đăng kí sẽ cho phép thời gian ân hạn kéo dài ít nhất từ một đến 2 tuần và mỗi nhà đăng kí cũng như mỗi đuôi tên miền sẽ có thời gian ân hạn khác nhau. Ví dụ, thời gian ân hạn của đuôi tên miền .info có thể khác với thời gian ân hạn của .com. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ được phép gia hạn tên miền của mình mà không phải chịu thêm chi phí nào.Sau khoảng thời gian ân hạn sẽ là thời gian chuộc của tên miền. Giai đoạn này thường kéo dài từ 2 tuần đến 1 tháng, và trong thời gian này, khi bạn gia hạn một tên miền, bạn phải chịu thêm một chi phí gọi là “phí phạt” kèm theo với phí gia hạn 1 năm cho tên miền. Tuy nhiên, nhà cung cấp tên miền, có thể ở giai đoạn này bạn cũng không bị mất phí. (khi ký hợp đồng nên hỏi điều khoản này)


Nếu bạn không gia hạn hoặc chuộc lại tên miền này thì sẽ có khả năng tên miền sẽ được đem ra đấu giá. Khi một tên miền được đưa ra đấu giá trước cộng đồng, bạn quyền tham gia và trả giá cho tên miền này.Nếu tên miền này không được gia hạn, chuộc hoặc được mua thông qua đấu giá, thì nó sẽ được đưa về bên Cơ quan đăng kí (Registry). Registry sẽ quyết định khi nào tên miền này được mở đăng kí công khai. Và một khi tên miền này đã được mở, bạn có thể đăng kí lại qua nhiều nhà cung cấp khác.

Tên miền đấu giá có còn giữ các chỉ số Trust, DA, PA... Độ tuổi? Chắc chắn là có. Đây là lợi ích mang lại từ tên miền bạn đấu giá thắng.

Các bước cơ bản để tham gia đấu giá tên miền


Bước 1: Đăng ký tài khoản, tiếp theo, Đăng nhập hệ thống.

Sử dụng Email hoặc Username đại lý để đăng nhập. Sử dụng Email hoặc Username của tài khoản.

Bước 2: Chọn tên miền cần đấu giá (ví dụ: http://vesinhchamclean.com)

Bước 3: Cập nhật thông tin chủ thể. Thông tin này sẽ dùng để đăng ký tên miền nếu khách hàng thắng đấu giá

Bước 4: Nhập mức đấu giá >= mức giá yêu cầu. Nếu tài khoản không đủ tiền đặt cọc đấu giá tên miền (1.000.000 đ/ tên miền) khách hàng cần phải nạp thêm tiền vào tài khoản

Bước 5: Sau khi kết thúc phiên đấu giá. Khách hàng vẫn có thể đấu giá nếu thời gian của lượt đấu giá trước đó không quá 5 phút, nhưng không vượt quá 21h.

Bước 6: Sau khi kết thúc phiên đấu giá đồng thời đã quá 5 phút so với thời gian của lượt đấu giá trước đó mà không có khách hàng nào đấu giá thêm. Hệ thống sẽ chốt phiên đấu giá lại và công bố người thắng đấu giá để đưa thông tin người thắng đấu giá vào hệ thống canh tên miền. Đồng thời hoàn tiền vào tài khoản cho những khách hàng đấu giá thất bại.
Nguồn bài viết: diễn đàn công thức
Sau khi tôi mua tên miền đấu giá, seo 2 tháng đã lên top 10 từ khóa cạnh tranh.
Chúc các bạn thành công Xem bài liên quan cùng danh mục: