Bạn đã bao giờ làm marketing qua mail chưa, bạn đánh giá mức độ hiệu quả của nó như thế nào. AZTECH chia sẻ với bạn các bí quyết giúp bạn quản lý việc làm email marketing được hiệu quả hơn.

1, Chọn một nhà cung cấp email marketing


Doanh nghiệp của bạn có một phòng marketing online hay doanh nghiệp nhỏ mới phát triển nên bạn trực tiếp quản lý nhiều mảng. Nếu có phòng ban phụ trách marketing online hãy dùng phần mềm email marketing. Nếu doanh nghiệp bạn nhỏ thì có thể gửi email marketing miễn phí hoặc thuê một công ty marketing online nào đó để làm email marketing cho bạn.


2, Tạo cơ sở dữ liệu cập nhật liên tục


Bạn nên cung cấp cho khách hàng những thông tin thiết yếu về sản phẩm, những thông tin hữu ích và cần có sự thống nhất để tạo niềm tin cho khách hàng.

3, Để khách hàng chủ động nhận email


Đặt một hình thức đăng ký mail trên mỗi trang website hoặc thêm một mục email bắt mắt, thuận tiện giúp khách hàng dễ dàng đăng ký.

4, Phân loại khách hàng


Bạn nên phân loại được khách hàng, hãy gửi đúng thứ họ cần đừng làm họ nhàm chán.

5, Xác định mục tiêu chiến dịch rõ ràngNhững chiến dịch email marketing cần xác định, mục tiêu cuối cùng hướng điều gì. Điều hướng khách hàng qua từng bước cụ thể.
Làm marketing online cũng có những nguyên tắc cơ bản như bạn làm từ trước đến nay. Nếu bạn không đủ thời gian và chuyên môn thì bạn có thể thuê đơn vị tư vấn dịch vụ marketing online bên ngoài để thực hiện cho bạn. Xem bài liên quan cùng danh mục: