PDA

View Full Version : Địa Đạo Củ Chi có gì vui?Ancoti
16-05-2013, 02:46 PM
Địa Đạo Củ Chi ở đâu? có gì "hay ho" mà nhiều người đến du lịch thế? xin giới thiệu tour du lich mien nam (http://apttravel.com/du-lich-mien-nam.html)Cao Đài và Củ Chi:

Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh được bao bọc bởi 4000m hàng rào gạch có trang trí hoa văn rất ấn tượng. Nội ô của Tòa Thánh rộng khoảng 1km2, trong đó còn có đền thờ Phật mẫu, có vườn kiểng đoàn kết, có cả rừng thiên nhiên. Đây là trung tâm thánh đường của Đạo Cao Đài ở Tây Ninh với sự kết hợp độc đáo của nền kiến trúc Âu và Á. Đường vào nội ô Tòa Thánh có tất cả 12 cổng, các cổng đều xây dựng theo kiểu Tam quan, được chạm hình Tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng) và hoa sen.http://4.bp.blogspot.com/-FF_OsFeUwiE/UXeCfeIlYAI/AAAAAAAABT4/E8YKOB3rBjE/s400/du-lich-mien-nam-toa-thanh.jpg (http://lichtrinhtourdulich.blogspot.com/)


Nhìn tổng thể Toà Thánh Cao Đài Tây Ninh, người ta thấy Tòa Thánh mang hình tượng Long Mã bái sư. Long Mã là con vật linh huyền thoại mang Hà đồ trên mình, gợi ý cho vua Phục Hy vẽ nên Bát Quái Tiên Thiên. Đầu Long Mã là mặt tiền nhìn thẳng về phía Tây. Hai lầu chuông và trống vươn lên như hai sừng nhọn. Nằm giữa hai lầu chuông trống là tòa nhà lầu với tầng trệt như miệng Long Mã hả ra.Từ Chánh môn đến đền thánh ta bắt gặp ba bảo tháp, sở dĩ gọi là bảo tháp vì đây là nơi thờ ba vị Đức Hộ Pháp, Đức Thượng Phẩm và Đức Thượng Sanh. Các tháp này được xây đắp, chạm trổ nhiều họa tiết thật tinh vi, sắc sảo.

Rời Tòa thánh, du khách sẽ đến thăm Địa đạo Củ Chi - 1 trong 10 công trình ngầm ngoạn mục nhất thế giới, được tờ báo The World Geography miêu tả: “Bò qua một cánh cửa nhỏ, hẹp, một đoạn đường hầm ngột ngạt, bạn sẽ bước vào một ngôi làng dưới lòng đất với đầy đủ bếp, phòng ngủ tập thể, phòng họp và cả bệnh viện. Trong suốt thời kỳ chiến tranh (1954-1975), hàng ngàn binh lính Việt Nam đã trú ẩn tại hệ thống đường hầm dài 200 km này. “Ngôi làng” không bao giờ bị phát hiện hay phá hủy mặc dù đã phải hứng chịu rất nhiều trận dội bom của địch. Đường hầm có một không hai này chắc chắn không dành cho những ai sợ bị giam giữ trong không gian hẹp”.http://4.bp.blogspot.com/-60LrPApKLrg/UXeCfcnjx1I/AAAAAAAABT8/ZsU4UPE7Rc8/s400/du-lich-mien-nam-cu-chi.jpg


Địa đạo Củ Chi là hệ thống phòng thủ nằm trong lòng đất, tọa lạc tại huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Công trình bắt đầu được xây dựng từ năm 1940 trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và nằm cuối đường mòn Hồ Chí Minh. Hiện, địa đạo này là điểm du lịch hấp dẫn du khách tới thăm và tìm hiểu về một giai đoạn lịch sử đã qua của Việt Nam.